Cách phân biệt xe quét đường Hàn Quốc và Trung Quốc

Sự phát triển nhanh của đường cao tốc, cơ sở hạ tầng khang trang cùng các khu chung cư, đô thị hiện đại mở ra một thị trường tiềm năng mới cho dòng xe quét đường chuyên dụng. Nhờ đó, xe quét đường thâm nhập vào thị trường Việt Nam đa chủng loại, mẫu mã. Hai phân khúc chính của dòng xe này là xe quét xuất xứ Hàn Quốc và xe quét xuất xứ Trung Quốc. Ngoài ra còn có những xe cũ nhập về từ Đức, Mỹ, vv.

Nhìn vào hai dòng xe nhập khẩu chính từ Hàn Quốc và Trung Quốc, một số đặc điểm nhận dạng chính được liệt kê như bảng sau:

Xe quét Trung Quốc

Xe quét Hàn Quốc

Bộ phận

Xe quét Hàn Quốc

Xe quét Trung Quốc

Động cơ

Hyundai

Động cơ Trung Quốc

Chổi quét

Hai bên, mỗi bên 1 chổi

Hai bên, mỗi bên hai chổi tùy xe

Vật liệu chổi quét hai bên

Thép, có thể tăng hoặc giảm tốc độ, áp lực quét

Nhựa

Vị trí ống hút bụi

Thiết kế hai bên, gần chổi quét hai bên, sản xuất tại Hàn Quốc, có thiết kế nắp mở to nhỏ để hút những vật như gạch đá

Ở giữa

Chổi quét giữa

Vật liệu nhựa cứng, thiết kế kiểu ống

Không có

Hệ thống phun nước

Hệ thống phun nước nhỏ li ti ở chổi, dập bụi khi quét. Hệ thống phun nước gắn liền trong ống hút, biến bụi thành bùn, tránh tình trạng khi quét bụi bay ra ngoài, đảm bảo vệ sinh đô thị

Hệ thống phun nước ở chổi cạnh

 

Chính vì những yếu tố khác biệt kể trên, dòng xe quét Hàn Quốc có giá cao hơn so với dòng xe Trung Quốc nhưng đem lại hiệu quả quét sạch hơn, không phân tán bụi ra ngoài như các xe Trung Quốc hiện đang được vận hành trên thị trường. Vì vậy, đầu tư vào một chiếc xe quét Hàn Quốc cũng như đầu tư vào một chiếc điện thoại di động tốt, thân thiện với người dùng, và thời hạn sử dụng lâu dài.

CONECO là đối tác tin tưởng của Nhà sản xuất xe quét  hàng đầu Hàn Quốc chuyên cung cấp xe quét hiệu quả cao, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị. 

Các bài viết khác