Tại sao xe quét đường Hàn Quốc chỉ vận hành một bên chổi quét?

Hai phân khúc nổi bật hiện nay của thị trường xe quét đường hút bụi là dòng xe xuất xứ Hàn Quốc và Trung Quốc. Điểm khác biệt rõ rệt nhất chính là ở phần chổi quét của xe.

Các kĩ sư Hàn Quốc, trải qua 10 năm kinh nghiệm thiết kế và sử dụng xe quét đường chế tạo ra dòng xe chỉ vận hành một bên chổi quét một. Theo đó, khi xe hoạt động ở đường bên phải, chỉ chổi bên phải hoạt động và ngược lại, đối với đường bên trái thì chỉ chổi bên trái hoạt động. Lí do của nguyên tắc này nằm ở chỗ, người lái và vận hành khi đó không thể quan sát hai bên cùng một lúc, nên để một bên để người vận hành có thể tập trung quét hoàn thiện một bên đường, tránh lãng phí nhiên liệu và thời gian khi phải quét lại.

Ngoài ra, xe quét Hàn Quốc không có 2 chổi mỗi bên mà chỉ có một chổi để đảm bảo luồng hút vào ống được đồng nhất vì sự đồng nhất khi quay của 2 chổi không thể tuyệt đối 100%. Khi luồng hút bị cản trở, việc hút bụi vào ống sẽ không được đảm bảo chính xác, gây ra việc lưu lại chất bẩn và bụi trên đường. Tuy nhiên đối với thị trường các nước đang phát triển, hiệu quả làm việc cũng cần phải lưu tâm, nên các kĩ sư Hàn Quốc đã nghiên cứu và sáng tạo ra việc sử dụng 2 chổi một cách hiệu quả nhất, vừa làm sạch đường lại vừa đảm bảo kinh tế.

 

Xe quét đường Trung Quốc- chổi quét làm bằng nhựa

Xe quét đường Hàn Quốc- chổi quét bằng thép

CONECO hợp tác với Nhà Sản Xuất xe quét đường hàng đầu Hàn Quốc, phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu về xe quét đường của thị trường Việt Nam, hướng đến mục tiêu vì một môi trường xanh, sạch, đẹp. 

 

Các bài viết khác