Bạn có thực sự hiểu cấu tạo xe cuốn ép rác?

Những điều cần biết về xe cuốn ép rác 

Dù là người trực tiếp sử dụng hay không, nhưng những kiến thức cơ bản về cấu tạo của xe cuốn ép rác vẫn thực sự cần thiết. Hiểu hơn về xe cuốn ép rác cũng như cấu tạo của nó giúp người mua hàng có những quyết định thông minh và đúng đắn hơn, giúp người sử dụng am hiểu về xe nhiều hơn. 

Cũng giống như tất cả các xe chuyên dùng khác, xe cuốn ép rác được cấu tạo bởi 2 bộ phận chủ yếu: phần xe cơ sở và phần chuyên dụng cuốn ép rác. 

Xe cuốn ép rác VEAM

Thứ nhất, phần xe cơ sở là phần Quý khách hàng có thể lựa chọn từ tất cả các dòng xe cơ sở hiện có trên thị trường. Xe cơ sở được CONECO chia thành 4 phân khúc chính: xe cơ sở Trung Quốc, xe cơ sở Nhật Bản, xe cơ sở Hàn Quốc và xe cơ sở Việt Nam. Với dòng xe Trung Quốc, hiện có những dòng chủ yếu như: xe HOWO, xe Dongfeng, tất cả nhập khẩu từ Trung Quốc. Với dòng xe cơ sở Nhật Bản, hiện có: xe HINO, ISUZU, FUSO. Xe HINO được sản xuất lắp ráp tại nhà máy HINO Việt Nam và ISUZU từ nhà máy ISUZU tại Trung Quốc, FUSO có nhà máy lắp ráp tại Ấn Độ nên giá thành đều rất hợp lí. Thứ 3, xe cơ sở Hàn Quốc: Hyundai là chủ yếu. Hiện Hyundai Hàn Quốc đã kết hợp với Hyundai Thành Công lắp rắp xe cơ sở Hyundai tại Việt Nam. Và cuối cùng, xe cơ sở sản xuất tại Việt Nam tiêu biểu là xe Trường Hải. Ngoài ra còn có 1 số dòng xe như VEAM, KIA,vv. 

Thứ hai, phần chuyên dùng cuốn ép rác. Phần chuyên dùng này bao gồm 2 bộ phận chính: thùng chứa rác và bộ phận đuôi rác. Thùng chứa rác có nhiệm vụ chính là chứa rác thải sau khi rác thải được đưa vào thùng. Thùng chứa rác thường được làm từ chất liệu thép cường lực cao, chống móp méo trong quá trình sử dụng. Thép sử dụng cho thùng rác CONECO chủ ysu là thép Q345, Perform, hoặc tùy vào yêu cầu thép của khách hàng. Phần đuôi rác là hệ thống thủy lực cuốn ép đằng sau. Cơ cấu nạp rác chính của xe cuốn ép rác sản xuất tại CONECO là càng gắp đa năng, gầu xúc. 

Xem thêm: Xe cuốn ép rác hoạt động thế nào?

Để hiểu hơn về xe cuốn ép rác, Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm qua việc tới thăm trực tiếp Nhà máy sản xuất, hoặc Showroom trưng bày sản phẩm CONECO tại chân cầu Thanh Trì, Gia Lâm, Hà Nội.

Các bài viết khác