PHÂN LOẠI XE THU GOM RÁC THẢI NHƯ THẾ NÀO?

Những chủng loại xe thu gom rác thải thường gặp trên thị trường

Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng đồng nghĩa với nhu cầu xử lý và thu gom rác thải trở nên ngày một thiết yếu. Đáp ứng nhu cầu đó, chủng loại các dòng xe thu gom rác thải cũng ngày càng đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu cần thiết của từng địa phương, từng khu dân cư. 

Vậy trên thị trường hiện có những chủng loại xe thu gom rác thải nào và đặc điểm của từng dòng xe này là gì? 

Thứ nhất phải kể đến chính là xe cuốn ép rác. Đặc điểm chủ yếu của dòng xe này chính là ở bộ phận cuốn ép ở đuôi xe. 

Xe cuốn ép rác HINO

Dễ dàng nhận thấy ở đây chính là thùng xe cong trơn, với bộ phận cuốn ép gắn ở phía đuôi xe. Xe cuốn ép rác ngoài hình dạng cong trơn thì còn có dạng chữ nhật vuông, tùy thuộc vào công nghệ mà đơn vị sản xuất sử dụng. Để sản xuất thùng xe cong trơn này, CONECO sử dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Ưu điểm của việc sử dụng thùng cong trơn chính là giúp cho thùng rác được bền lâu, giảm thiểu mối hàn phải sử dụng. 

Ở xe cuốn ép rác thì bộ phận cuốn ép là quan trọng nhất. Ở đây có hệ thống thủy lực vận hành trong quá trình cuốn ép rác, lấp đầy thùng hiệu quả nhất và tốn ít nhiên liệu cũng như nhân công nhất. Đuôi rác CONECO thiết kế bao gồm càng gắp đa năng, gầu xúc để thuận tiện cho việc nạp rác. 

Thứ hai chính là dòng xe chở rác thùng rời hooklift

Xe hooklift 21m3 HINO

Dòng xe chở rác hooklift này có đặc điểm bao gồm 1 thùng chở rác hình chữ nhật, và bộ phận nâng hạ thùng. Thông thường, xe chở rác hooklift được sử dụng cho các khu công nghiệp, các nhà máy xử lý rác thải, những nơi yêu cầu có thùng rác cố định và sẽ được xe kéo đi trực tiếp tới nơi tập kết. Đặc điểm quan trọng nhất của xe chở rác thùng rời này chính là hệ thống thủy lực kéo và hạ thùng. CONECO sử dụng bơm thủy lực nhập khẩu Italy, và xi lanh thủy lực công nghệ Italy để đảm bảo hiệu quả và chất lượng. 

Ngoài ra, thị trường còn xuất hiện những xe cuốn ép rác loại ngõ nhỏ sử dụng nguyên lí giống như xe cuốn ép rác thông thường, xe điện chở rác, etc

CONECO tự hào là nhà sản xuất các dòng xe cuốn ép rác, xe chở rác thùng rời, xe chở rác ngõ nhỏ, vv phục vụ môi trường xanh-sạch-đẹp. 

Tham khảo thêm bảng giá xe rác tại Coneco

Các bài viết khác