Thùng chứa bụi không đơn giản chỉ để chứa bụi

Công dụng của thùng chứa bụi xe quét hút bụi đường

Sự xuất hiện của ngày càng nhiều đường cao tốc tại Việt Nam nâng nhu cầu về xe quét hút bụi đường ngày càng cao để đáp ứng vấn đề nan giải làm sạch đường cao tốc mà không sử dụng nhân công. Nguồn cung cho xe quét đường vì vậy ngày càng phát triển với các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, và dòng xe lắp ráp trong nước với bộ phận chuyên dùng nhập khẩu từ các nước kể trên.

Xe quét đường ISUZU

Có thể dễ dàng nhận thấy đặc điểm nhận dạng của dòng xe này chính là chiếc thùng chứa bụi lớn, cùng với chổi quét gắn phía dưới. Vậy cấu tạo của chiếc thùng chứa bụi là gì và tại sao chiếc xe này lại có thể làm sạch đường đến như vậy?

Thùng chứa bụi này có cấu tạo rất đặc biệt, tăng công dụng hút bụi lên nhiều lần. Với thiết kế giúp cho luồng bụi bay lên thùng hướng lốc xoáy, thùng chứa bụi hỗ trợ rất tốt cho 2 ống hút bụi. Khi xe hoạt động, ống hút đưa bụi lên và tạo luồng xoáy trong thùng, mô men xoáy này tiếp tục giúp hút bụi vào thùng. Bụi đi theo hướng lốc xoáy vì vậy tránh cho việc những hạt bụi nhỏ bị văng ra khỏi thùng, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh môi trường. 

Tuy nhiên, không phải xe quét hút bụi đường nào cũng có thiết kế thùng như vậy. Thiết kế này đã được cấp giấy độc quyền cho nhà sản xuất tại Hàn Quốc. CONECO với nhiều năm kinh nghiệm, đã thành công trong việc kí kết hợp tác phân phối dòng sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. 

Để vận hành thử chiếc xe thông minh này, Quý khách hàng có thể ghé thăm showroom CONECO tại chân cầu Thanh Trì, Gia Lâm, Hà Nội hoặc showroom tại TP HCM. 

Các bài viết khác