Xe chở rác bằng điện- nói không với ô nhiễm môi trường như thế nào?

Tương lai xe chở rác chạy bằng điện tại Việt Nam

“Nếu không hành động gấp, Hà Nội có thể trở thành một Bắc Kinh thứ hai!!!”

Một sự thật đáng báo động về tình hình ô nhiễm môi trường ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung hiện nay, đó là mức ô nhiễm không khí nặng nề, tác hại của tốc độ đô thị hóa chóng mặt của thủ đô. Ô nhiễm khói bụi ở Hà Nội theo như đo lường của hệ thống quốc tế, đã ở mức đỏ, mức nặng nề và nguy hại nhất đến sức khỏe con người. 

Vậy giải pháp nào để hạn chế và giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường này?

Tesla lần đầu tiên công bố làm xe điện 9 năm về trước, và hiện nay ngành công nghiệp xe điện đang tăng tốc nhanh chóng. Trung Quốc, đất nước chịu sự ô nhiễm không khí nặng nề đã bắt đầu cuộc chiến làm sạch không khí với các biện pháp như: khuyến khích người dân đi xe đạp, hạn chế phương tiện tham gia giao thông, tăng các phương tiện giao thông công cộng, và đặc biệt hơn, là nước sản xuất và tiêu thụ xe điện hàng đầu thế giới. 4 năm sau khi chiến dịch bảo vệ môi trường này được thực thi, Trung Quốc hiện đã giảm thiểu được vấn đề ô nhiễm không khí một cách ngoạn mục. 

Vậy còn Việt Nam thì sao? Đầu năm 2018, việc thay đổi tiêu chuẩn khí thải từ EURO 3 sang EURO 4 cho xe sử dụng động cơ đốt trong đã được bắt đầu thực thi. Chính sách này là bước đầu trong công cuộc bảo vệ môi trường, cùng với việc ban hành nghị quyết sử dụng xăng sinh học E5 của Chính Phủ. Ngay như trong bài phát biểu của mình, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã chia sẻ ” Xe điện chính là tương lai”. 

Tại sao xe điện lại là chiếc xe của tương lai? Đó là bởi vì xe chạy bằng điện sử dụng nguyên liệu chính là điện, không xả khí thải ra môi trường như các xe động cơ đốt trong. Hơn thế nữa, điện năng là loại năng lượng có thể sản xuất ra bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau, chứ không như xăng, dầu là tài nguyên có hạn. Việc sản xuất, lắp ráp xe điện cũng không đòi hỏi yêu cầu cao, không ô nhiễm môi trường. Hơn thế nữa, xe điện rất dễ sử dụng, dễ bảo hành, sửa chữa. 

Đi tiên phong trong việc tham gia bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí, CONECO giới thiệu dòng xe điện chở rác, gọn nhẹ, tiện lợi, thân thiện môi trường, có thể len lỏi vào các góc phố nhỏ, các khu chung cư cao tầng để thu gom rác thải một cách thuận tiện nhất. 

Xe chở rác chạy bằng điện

Xe thu gom thùng rác chạy điện

Xe chở rác có nâng hạ ben 

Mọi thắc mắc hoặc thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

Tổng Công Ty CONECO

Hotline 098 242 1125 

Các bài viết khác