Xe cuốn ép rác hoạt động như thế nào?

Xe cuốn ép rác là một trong những dòng xe môi trường thông dụng nhất hiện nay. Một chiếc xe ép rác có thể thực hiện tất cả các công đoạn như: thu gom, nghiền và chứa một khối lượng rác rất lớn. Vậy cơ chế hoạt động của một chiếc xe ép rác là gì? Bạn đã biết?

Nguyên lý hoạt động

Xe cuốn ép rác đang ngày càng trở nên hữu ích hơn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu gom và xử lý rác thải. Vậy một chiếc xe cuốn ép rác hoạt động như thế nào? Và vì sao xe ép r lại giúp tiết kiệm nhiên liệu, thời gian, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường như vậy?

Cấu tạo chiếc xe cuốn ép rác bao gồm 2 bộ phận: phần thùng và phần đuôi, trong đó phần đuôi có thể coi là phần quan trọng hơn cả. Ở phần này hội tụ hệ thống thủy lực phức tạp của xe, giúp cho rác thải được cuốn và nén vào phần thùng. 

Xe cuốn ép rác ISUZU

Ở phần đuôi rác, CONECO có các lựa chọn cho Khách hàng như sau: cơ cấu càng gắp đa năng, cơ cấu gầu xúc hoặc cơ cấu kẹp thùng. Sau khi rác được đưa vào thùng xe, hệ thống xi lanh thủy lực bên trong thùng sẽ hoạt động đẩy và nén rác vào trong, tạo diện tích cho những đợt nạp rác tiếp sau. 

Với nguyên lí hoạt động cơ bản này, xe cuốn ép rác có công dụng nén ép rác tuyệt đối, vận chuyển được nhiều khối lượng rác lớn, kín khít giúp đảm bảo vệ sinh môi trường trên đoạn đường trung chuyển. 

Để hiểu thêm về nguyên lí, cũng như để được vận hành thử, Quý khách hàng có thể ghé thăm showroom Tổng Công Ty CONECO tại chân cầu Thanh Trì, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội hoặc tới trực tiếp Nhà Máy tại Thái Bình: Lô B3, KCN Nguyễn Đức Cảnh, Thái Bình.

Hướng dẫn đi tới showroom CONECO xem tại đây

Các bài viết khác